Sơ kết công tác đảm bảo an ninh trật tự 6 tháng đầu năm, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017 và một số nội dung quan trọng

Đăng lúc: 16:53:15 05/07/2017 (GMT+7)

Ngày 05/07/2017, Ban an toàn giao thông ( ATGT) huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017; Lấy ý kiến tham gia về dự thảo quy định trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý lóng, lề đường, vỉa hè, hành lang đường bộ; hướng dẫn kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng trên địa bàn theo phân công, phân cấp, ủy quyền.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh. Phía huyện có đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban ATGT huyện dự và chỉ đạo; các đồng chí trong Ban ATGT huyện; lãnh đạo một số ban, ngành trong huyện và các đồng chí chủ tịch UBND, trưởng công an 43 xã, thị trấn. Đồng chí Lê Văn Nhuần – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện – Phó Ban ATGT  huyện khai mạc và chủ trì hội nghị.

hn1.JPG
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017; dự thảo quy định trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang đường bộ; Công tác nghiệm thu công trình xây dựng trên địa bàn theo phân công, phân cấp, ủy quyền. Theo báo cáo của Ban an toàn giao thông huyện, trong 06 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn huyện xảy ra 07 vụ tai nạn giao thông, làm 07 người chết (giảm 04 người). Ngoài ra, đã xảy ra 10 vụ va chạm giao thông (so với cùng kỳ tăng 2 vụ, số người bị thương tăng 02 người), làm bị thương 12 người. Công an huyện thường xuyên bố trí từ 02 đến 03 tổ CSGT tham gia trật tự kiểm soát, 01 tổ CSGT hướng dẫn giao thông tại ngã tư có đèn tín hiệu giao thông, tăng cường 02 tổ TTCC tập trung xử lý vi phạm hành chính về TTATGT – TTCC, giải quyết TTCC tại các khu vực trọng điểm như: ngã tư TT Bút Sơn, ngã 5 Hoằng Ngọc…. Phát hiện, xử lý 627 rường hợp vi phạm, phạt tiền trên 570 triệu đồng, tạm giữ 51 xe mô tô, xe máy; tước 59 giấy phép lái xe. Đặc biệt xử lý xe chở quá khổ, quá tải và xê điện 4 bánh tại khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến. Ban an toàn giao thông huyện đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, Ban an toàn giao thông các xã - thị trấn tập trung tuyên truyền trong đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn huyện về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tập trung đầu tư nâng cấp, sửa chữa hệ thống giao thông trên những tuyến đường do huyện quản lý và phối hợp đội giao thông huyện sửa chữa mặt đường bị hư hỏng trên các tuyến đường; lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư gòng thị trấn Bút Sơn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông và lập lại trật tự lòng, lề đường. Tổ chức lực lượng giải tỏa các vi phạm trên tuyến, phát quang cây cối vi phạm hành lang ATGT, lập biên bản tạm giữ và xử phạt các biển quảng cáo dịch vụ, thương mại vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT… nhằm giảm tai nạn giao thông ở mức thấp nhất và không để xảy ra ùn tắc giao thông.

hn2.JPG
Đồng chí Lê Văn Nhuần- PCT.UBND huyện khai mạc và chủ trì hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được và những tồn tại trong công tác đảm bảo  trật tự GTGT 6 tháng đầu năm, đồng thời đề ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Đồng thời cũng đóng góp ý kiến vào dự thảo quy định trách nhiệm người đứng đầu trong công tác quản lý lòng, lề đường, vỉa hè, hành lang đường bộ; Công tác nghiệm thu công trình xây dựng trên địa bàn theo phân công, phân cấp, ủy quyền.

hn3.JPG
Đồng chí Lê Đức Giang-PBT-Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban ATGT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBDN huyện – Trưởng Ban ATGT huyện đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sơ và lực lượng chức năng trong việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trong công tác kiểm soát tải trọng xe, vận động chủ xe, chủ doanh nghiệp tự nguyện cắt bỏ thành thùng xe cơi nới, tạo sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong ý thức chấp hành pháp luật của đội ngũ lái xe, chủ xe, chủ hàng và nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Đức Giang yêu cầu trong năm 2017, các đơn vị thực thi công vụ phải phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền các địa phương, tập trung làm tốt hơn nữa công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tiếp tục tăng cường lực lượng siết chặt kiểm soát tải trọng xe, tránh tái diễn tình trạng xe quá tải, quá khổ; các xã, thị trấn phải ra quân giải quyết triệt để tình trạng người dân tái lấn chiếm hành lang ATGT làm nơi kinh doanh, buôn bán gây mất ATGT, địa phương nào để tái diễn phải chịu trách nhiệm trước UBND huyện; đồng thời tiếp tục thực hiện chí thị 04 của chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các cấp chú trọng nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền luật giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân. Công an huyện chỉ đạo lực lượng CSGT, CSTT - CĐ  phối hợp lực lượng Cảnh sát khác, Công an xã - thị trấn tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm những đối tượng vi phạm Luật giao thông đường bộ, tập trung vào từng chuyên đề cụ thể như: Không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia, chở quá số người quy định, phóng nhanh, lạng lách đánh võng, chạy xe gây rối TTCC, xe ô tô, xe tải dừng, đậu dưới lòng lề đường gây cản trở giao thông và những hộ kinh doanh  buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, để bảng hiệu che khuất tầm nhìn người điều khiển phương tiện giao thông… nhằm đạt mục tiêu kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba mặt trong 06 tháng cuối năm 2017./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa