Xã Hoằng Lộc đón hơn 500 sinh viên học viện An ninh nhân dân về thực tế công tác dân vận tại địa phương

Đăng lúc: 08:07:02 27/04/2017 (GMT+7)

Thực hiện chủ trương của lãnh đạo Bộ công an về tổ chức hoạt động thực tế dân vận của sinh viên các học viện Trường đại học cao đẳng và Trung cấp trong lực lượng công an nhân dân, năm học 2016-2017, sáng qua 24/4/2017, Học viện An ninh nhân dân tổ chức đưa 509 sinh viên chính quy đợt 2 khóa 47 về thực tế dân vận tại địa bàn xã Hoằng Lộc. Đợt thực tế từ ngày 24/4 đến ngày 12/5/2017.

27.4.2017.3.JPG

Lễ đón và triển khai các nội dung hoạt động của sinh viên trong thời gian thực tế tại địa phương được tổ chức tại Sân văn hóa thể dục thể thao của xã. Dự lễ có thiếu tướng Lê Minh Hùng – Giáo sư, tiến sỹ, nhà giáo nhân dân- Phó Giám đốc Học viện an ninh nhân dân; Đồng chí Lê Văn Nhuần- Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Đại diện các phòng, ban của Học viện; Đại diện Ban giám đốc Công an tỉnh và huyện; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn của xã Hoằng Lộc.

Tại buổi lễ, Trưởng phòng quản lý học viên của Học viện an ninh nhân dân đã trình bày báo cáo các nội dung hoạt động công tác của hơn 500 học viên về thực tế đợt này. Đồng chí Lê Minh Hùng - Phó Giám đốc Học viện an ninh nhân dân và đồng chí Lê Bá Hải – Chủ tịch UBND xã Hoằng Lộc cũng đã có ý kiến phát biểu giao nhiệm vụ cho các học viên. Cũng tại buổi lễ, UBND xã Hoằng Lộc phối hợp cùng Phòng quản lý học viên đã bàn giao số sinh viên cho ban cán sự 12 thôn đón về cư trú tại 226 hộ gia đình trong xã.

Được biết, nội dung hoạt động công tác dân vận của sinh viên là tìm hiểu các hoạt động Kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự ở địa phương; thực hành công tác dân vận thông qua 3 “cùng” với nhân dân: cùng làm việc, cùng ở, cùng ăn. Bên cạnh đó là thực hiện một số hoạt động khác như tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh trật tự, về ý thức cảnh giác về phòng chống tội phạm, vệ sinh môi trường; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong quần chúng nhân dân. Để tổ chức thực hiện tốt các hoạt động của sinh viên học viện, các gia đình trong xã đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ về nơi ăn ở và các điều kiện khác cho các học viên của học viện an ninh nhân dân, góp phần hoàn thành tốt đợt thực tế công tác dân vận tại địa bàn, xây dựng vị thế, uy tín của lực lượng công an nhân dân, để lại hình ảnh tốt đẹp và tình nghĩa giữa quân và dân./.

Thế Khải  – Đài TT Hoằng Hóa