Xã Hoằng Tiến ra quân quyết liệt giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn

Đăng lúc: 17:52:46 15/03/2023 (GMT+7)

Nhằm đảm bảo đường thông hè thoáng, phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, không để xảy ra tai nạn giao thông và các vụ việc phức tạp, nổi cộm về an ninh, trật tự; kiềm chế các hoạt động của các loại tội phạm nói chung trên địa bàn, vừa qua xã Hoằng Tiến đã huy động lực lượng tổ chức ra quân giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn xã, trọng tâm là dẹp bỏ chợ cóc tại Ngã 5 Hoằng Tiến và lấn chiếm hành lang ATGT trên truyến đường từ Ngã 5 Hoằng Tiến đi khu du lịch biển Hải Tiến (đoạn qua địa bàn xã).

ảnh 1.jpg

Tồn tại từ nhiều năm nay, khu vực ngã 5 H.Tiến- đoạn đường ngã 5 giáp danh giữa H.Ngọc và H.Tiến luôn diễn ra cảnh họp chợ cóc nhốn nháo, lộn xộn, ảnh hưởng lớn đến ATGT, mỹ quan đường xá, vệ sinh môi trường và nhiều vấn đề tồn tại khác, khiến người dân sống quanh vùng và người tham gia giao thông rất bức xúc, trở thành nỗi ám ảnh khi phải thường xuyên chứng kiến cảnh này. Cùng với đó trên tuyến đường từ Ngã 5 đi khu du lịch biển Hải Tiến, ngã tư thôn Tiền Thôn nhiều hộ dân kinh doanh buôn bán song vẫn phổ biển tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán, vừa gây mất ATGT vừa gây mất mỹ quan của địa phương – cũng là cửa ngõ của Khu du lịch Hải Tiến.

ảnh 2.jpg

Việc giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT được xã Hoằng Tiến thực hiện nhiều lần, song ý thức một bộ phận người dân vẫn chưa được nâng lên, vẫn cố tình vi phạm và lấn chiếm để buôn bán, để ngăn chặn triệt để tình trạng này, xã Hoằng Tiến đã triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn xã Hoằng Tiến, huy động lực lượng là cán bộ, công chức, đoàn thể và công an xã, các thôn tham gia kế hoạch. Trong đó, thành lập tổ công tác triển khai phương án xử lý nghiêm vi phạm lấn chiếm lòng - lề đường làm nơi mua - bán hàng, tập kết vật liệu, che phông dựng rạp trái quy định; tổ chức phương án tuần tra, lập chốt duy trì trật tự giao thông tại các khu vực trọng điểm, phát hiện và xử lý vi phạm TTATGT, TTCC, đồng thời vận động các hộ dân, hộ kinh doanh buôn bán ký cam kết không vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, hành lang an toàn giao thông.

ảnh 3.jpg

Việc giải tỏa lấn chiếm hàng lang ATGT sẽ được xã Hoằng Tiến suốt cả năm 2023, từ 11-31/3/2023: Tổ chức đợt cao điểm, triển khai đồng bộ, xử lý vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, cản trở hành lang an toàn giao thông tồn tại sau cam kết; song song kế hoạch xử lý phương tiện dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định. Từ ngày 1/4 – 31/12/2023: Duy trì kế hoạch tuần tra, trực chốt xử lý vi phạm đối với các phương tiện tham gia giao thông dừng đỗ không đúng nơi quy định, mỗi ngày ít nhất 2 lần vào các giờ cao điểm xảy ra lấn chiếm.

4. Khu vực Ngã 5 thường xuyên diễn ra họp cợ cóc hiện đã được dẹp bỏ thông thoáng.jpg
 Khu vực Ngã 5 thường xuyên diễn ra họp cợ cóc hiện đã được dẹp bỏ thông thoáng

Bên cạnh đó, xã Hoằng Tiến cũng tăng cường công tác tuyên truyền tới các hộ dân, người bán hàng vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi bán hàng, để vật liệu, căng phông che bạt… gây mất ANTT, mất an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn. Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông dừng, đỗ không đúng nơi quy định, đặc biệt chú trọng xử lý các phương tiện dừng, đỗ để mua hàng hoá bày bán trên lòng đường, vỉa hè. Phương tiện vận chuyển trái phép các chất độc hại, hàng lậu, gian lận thương mại, thực phẩm bẩn... Các hộ dân, người bán hàng vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi bán hàng, để vật liệu, căng phông che bạt… gây mất ANTT, mất an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn./.

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL