Đồng chí Lê Hồng Quang – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thăm và tặng quà các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: 19:17:02 26/07/2022 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), đồng chí Lê Hồng Quang – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng LĐTBXH huyện, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện, lãnh đạo cấp ủy – chính quyền, cán bộ chính sách các địa phương đoàn tới thăm.

Ảnh 1.jpg

Đoàn đã tới thăm gia đình ông Chu Doãn Xướng – thương binh 37%, già yếu tại thôn Lê Lợi xã Hoằng Đông. Tại đây, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của gia đình thương binh; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của gia đình, đối tượng người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương sáng để con cháu noi theo. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể xã Hoằng Đông tiếp tục thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn, qua đó, giúp họ có cuộc sống đầy đủ, tốt đẹp hơn.

Ảnh 2.jpg

Đến thăm, chia sẻ và tặng quà gia đình ông Lê Bá Thành – Nạn nhân chất độc da cam, nằm liệt nhiều năm thôn Kim Tân xã Hoằng Tiến

Ảnh 3.jpg

Và gia đình ông Hắc Bá Giáo – nạn nhân chất độc da cam, bị ung thư phổi thôn 4 xã Hoằng Ngọc, đồng chí cùng các thành viên trong đoàn xúc động, đồng cảm và bày tỏ sự chia sẻ trước những mất mát, hi sinh lớn lao, không thể bù đắp của các gia đình trước khó khăn trong cuộc sống.

Ảnh 4.jpg

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định: với tinh thần tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, huyện luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da camcó những chính sách hỗ trợ phù hợp để gia đình các nạn nhân vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh 5.jpg

Đồng thời, mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm thu hút nguồn lực, chung tay giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt hơn.

Thanh Qúy – Trung tâm VHTT TT&DL

1987