Hoằng Hóa: Tổ chức lễ cầu siêu và thắp nên tri ân các Anh hùng- Liệt sỹ

Đăng lúc: 10:32:57 27/07/2022 (GMT+7)

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), tối ngày 26/7, UBND huyện Hoằng Hóa phối hợp với Ban trị sự Hội phật giáo huyện tổ chức lễ cầu siêu, lễ báo công, dâng hương và thắp nến tri ân tưởng niệm anh linh các Anh hùng - Liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện.

1. Các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền huyện và đại diện giáo hội Phật giáo huyện dự lễ cầu siêu.jpg

Tới dự lễ có đồng chí Lê Xuân Thu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đoàn Thị Hải -_Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phí Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực – Thường vụ Huyện ủy - Thường trực  HĐND – UBND; lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; các Hội đặc thù huyện; Hiệp hội Doanh nghiệp huyện, Ban trị sự Hội phật giáo huyện; cán bộ, công chức Thị trấn Bút Sơn, lãnh đạo một số xã lân cận cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, thân nhân gia đình liệt sỹ và hơn 200 đoàn viên, thanh niên trong huyện.

2..jpg

3. Đại diện thế hệ trẻ huyện nhà tham gia lễ cầu siêu.jpg

Trong Không khí trang trọng, thiêng liêng và xúc động, các đồng chí Lãnh đạo huyện, các ban, ngành, tăng ni, phật tử, đoàn viên thanh niên cùng nhân dân và thân nhân các gia đình liệt sĩ đã thành kính dâng hương, dâng hoa, thắp nến lên đài liệt sỹ và từng phần mộ liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do cho Tổ quốc.

4.jpg

5. Đồng chí Lê Thanh Bình - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện báo công.jpg
Đồng chí Lê Thanh Bình - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện báo công

Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên huyện Hoằng Hóa đã báo công trước anh linh các anh hùng Liệt sỹ, mãi mãi khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ Hoằng Hóa nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp đó, Ban trị sự Hội phật giáo huyện đã chủ trì lễ cầu siêu cho các anh linh - linh hồn liệt sỹ, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa.

6. Các đồng chí lãnh đạo huyện thực hiện nghi lễ thả chim bồ câu.jpg

7. Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương trên đài tưởng niệm và trên từng phần mộ.jpg
Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương trên đài tưởng niệm và trên từng phần mộ
8. Đồng chí Lê Xuân Thu - TUV - Bí thư huyện ủy - CT.HĐND huyện dâng hương tại phần mộ.jpg

9. Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư thường trực huyện ủy dâng hương.jpg
Đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư thường trực huyện ủy dâng hương
10. Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư - CT.UBND huyện dâng hương.jpg
 Đồng chí Lê Sỹ Nghiêm - Phó Bí thư - CT.UBND huyện dâng hương

Đây là một trong những hoạt động thường niên của huyện Hoằng Hóa, bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các Anh hùng- liệt sỹ, qua đó, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống yêu nước, biết ơn những công lao hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

11.jpg

12. Trên từng phần mồ các Anh hùng Liệt sỹ được thắp sáng lung linh ánh nến và hương thơm.jpg

Phương Trang – Trung tâm VHTTTT&DL