Hội nghị triển khai thực hiện chống thất thu trên địa bàn huyện

Đăng lúc: 10:08:09 07/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 06.6, tại Chi cục thuế (CCT) huyện, đội chống thất thu thuế đối với các hộ, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện đã họp bàn giải pháp và triển khai nhiệm vụ.

1 (1).jpg

Đồng chí Nguyễn  Việt Phương- Trưởng  Chi cục thuế (CCT) huyện chủ trì hội nghị. Tham gia  hội nghị, có các đồng chí thành viên  đoàn theo QĐ số 1873/QĐ- UBND, ngày 30.5.2023, của UBND huyện Hoằng Hoá.

Tại hội nghị đã thông qua  Quyết định thành lập  Đoàn chống thất thu thuế huyện gồm 16 thành viên và Chủ tịch UBND  các xã, thị trấn có  hộ kinh  doanh không chấp hành nộp thuế theo quy định, đoàn do đồng chí Trần Văn Huệ- Phó chị cục trưởng  CCT huyện làm trưởng đoàn. Hội nghị cũng đã thông qua  kế hoạch phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên đoàn, Kế hoạch thu  thuế, phí của Chủ tịch  UBND  huyện.

2 (1).jpg

Về tình hình công tác  quản lý thuế: theo báo cáo, tổng tiền nợ thuế tính đến 30/ 4/ 2023 là 39 tỷ đồng, tăng 10% số với thời điểm 31/ 3/ 2023. Nợ doanh  nghiệp và các tổ chức khác 25 tỷ 020 triệu đồng, tổ chức cá nhân thuê đất phi nông nghiệp  8 tỷ 931 triệu đồng và hộ cá  nhân 5 tỷ 049 triệu  đồng. Như vậy, nợ có chiều hướng gia tăng. Trong đó, nổi bật là 32 tiểu thương bán vải, quần áo, kinh doanh thực phẩm tại chợ xã Hoằng  Lộc, cố tình chây ì thuế kéo dài từ năm 2019 đến nay.

Tại hội nghị, các thành viên là đại diện các ngành: Thuế, Công an, Văn hoá- TT, Quản lý thị trường, đại diện xã Hoằng Lộc- đơn vị có số  hộ kinh doanh cá thể chây ì thuế nhiều  đã phát biểu, bàn đóng góp các giải pháp.

5 (1).jpg

Trên cơ sở các ý kiến, kết luộn hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Phương- Chi cục Trưởng CCT huyện  đã thống nhất lại một số nhiệm vụ của từng thành viên với từng ngành. Trên tinh thần sẽ tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động, thuyết phục để các hộ hiểu việc nộp thuế là nghĩa vụ, trách nhiệm của hộ kinh doanh phải chấp hành. Việc chây ì là vi phạp luật kinh doanh, luật thuế.  Song hành đó, các thành viên chuẩn bị  đầy đủ các điều kiện cần thiết sẵn sàng tiến hành thực hiện cưỡng chế đối với các hộ,  các doanh nghiệp, các đối tượng kinh doanh vẫn ngoan cố, cố tình không chấp hành việc nộp thuế theo quy định. Thời gian đoàn  cưỡng chế huyện thực hiện  cưỡng chế đối với các hộ, các doanh nghiệp không chấp hành nộp thuế theo quy định    từ 12- 22.6. 2023./.

Tuyết Mai: TT Văn hoá TTTT&DL