Đăng lúc: 19:29:06 27/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 27.7, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- huyện ủy viên- Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện chủ trì hội nghị.

1. toàn cảnh hội nghị.JPG
 toàn cảnh hội nghị

Tham gia hội nghị, có các thành viên Ban đại diện hội đồng quản trị là trưởng 1 số phòng ngành của UBND huyện; chủ tịch 04 tổ chức Hội đoàn thể cấp huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

3. đồng chí Lê Thanh Sơn-  GĐ NHCSXH huyện  báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của BĐ D HĐQT .JPG
đồng chí Lê Thanh Sơn-  GĐ NHCSXH huyện  báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của BĐ D HĐQT

6 tháng đầu  năm 2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể có liên quan khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Bên cạnh đó, ban đại diện HĐQT, NHCSXH huyện đã thực hiện linh hoạt các giải pháp để tăng trưởng dư nợ, đáp ứng cơ bản nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ dân có nhu cầu và đủ điều kiện vay vốn trên địa bàn. Công tác huy động vốn dân cư đã được các Chủ tịch UBND cấp xã chỉ đạo Hội đoàn thể nhận ủy thác, tổ TK&VV tích cực tuyên truyền, vận động gửi tại NHCSXH, kết quả đã có 19 xã hoàn thành chỉ tiêu giao. Hội đoàn thế cấp huyện và xã đã tích cực phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện trong việc kiểm tra, giám sát, tổ chức tập huấn cho cán bộ kiêm nhiệm, xử lý các tồn tại tại cơ sở.

4.  một số xã, thị trấn tham luận tại hội nghị.JPG
 một số xã, thị trấn tham luận tại hội nghị

Cụ thể: Đến 30/06/2023, tổng nguồn vốn tín dụng đạt 580,4 tỷ đồng, tăng 55,2 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó: Nguồn vốn trung ương là 559,7 tỷ đồng, tăng 51 tỷ đồng so với đầu năm; Nguồn vốn địa phương là : 20,7 tỷ đồng, tăng 4,3 tỷ đồng so với đầu năm.

Doanh số cho vay 06 tháng đạt 113,8 tỷ đồng bằng 79 % so cùng kỳ năm trước. Doanh số thu nợ đạt 64,5 tỷ đồng bằng 65,8 % so cùng kỳ năm trước.

Tổng dư nợ đến 30/6/2023 đạt 574,4 tỷ đồng, tăng 49,3 tỷ đồng so với đầu năm. Một số chương trình tín dụng tăng trưởng cao như: cho vay hộ hộ mới thoát nghèo tăng 12,3 tỷ đồng; nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn tăng 8,9 tỷ đồng; cho vay hộ nghèo tăng 5,9 tỷ đồng; cho vay nhà ở xã hội theo NĐ 100/2015 tăng 09 tỷ đồng, cho vay học sinh sinh viên tăng 5,4 tỷ đồng, cho vay hỗ trợ tạo việc làm tăng 05 tỷ đồng.

Đến 30/6/2023, nguồn vốn tín dụng chính sách đã giúp cho 2.349 lượt hộ được vay vốn với số tiền 114 tỷ đồng; trong đó hỗ trợ vốn vay để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm, tạo việc làm mới cho 147 lao động.

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng nêu lên một số tồn tại và đề ra  mục tiêu, nhiệm vụ  trong thời gian tới năm 2023.

5. .JPG

6..JPG

Dưới sự chủ trì, điều hành của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban đại diện  HĐQT NHCSXH  huyện, một số xã, thị trấn, đại diện lãnh đạo NHCSXH huyện đã tham luận, nêu lên những vướng mắc cũng như biện pháp sẽ thực hiện trong thời gian tới nhằm thực hiện có hiệu quả trong công tác sử dụng vốn vay đúng mục đích hạn chế tối đa nợ xấu.

7.    ...đồng chí  Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng BĐ D HĐQT NHCSXH huyện Kết luận hội nghị .JPG
...đồng chí  Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng BĐ D HĐQT NHCSXH huyện Kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đề cấp đến nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Trưởng ban đại diện hội đồng quản trị đề nghị: Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tiếp thu các ý kiến, nhất là các tồn tại, khó khăn và giải pháp bổ sung đầy đủ vào báo cáo; UBND các xã, thị trấn tiếp tục đôn đốc, theo dõi, giám sát, thực hiện tốt các chính sách tín dụng; tăng cường công tác phối hợp với các hội đoàn thể; nâng cao chất lượng tín dụng..., Tích cực triển khai cho vay chương trình Học sinh sinh viên năm học 2023 – 2024 và chương trình cho vay nhà ở xã hội; phấn đấu tăng trưởng dư nợ đến cuối năm tăng 06 tỷ đồng so với 30/6/2023.  Ngân hàng CSXH thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra, kiểm soát nội bộ theo kế hoạch nhằm phát hiện, ngăn ngừa kịp thời các tồn tại, sai sót trong quá trình tổ chức thực hiện. Phấn đấu không tăng nợ quá hạn và giảm nợ khoanh…qua đó góp phần thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, chương trình giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, an sinh xã hội trên địa bàn huyện./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL

32087