Chi nhánh Thủy lợi Hoằng Hóa tích cực- chủ động vận hành điều tiết nước phục vụ sản xuất chiêm xuân 2017

Đăng lúc: 08:59:49 19/01/2017 (GMT+7)

Dự báo nguồn nước trên sông Mã, tại trạm bơm đầu nguồn năm nay xuống cạn hơn mọi năm; cụ thể mực nước kiệt xuống thấp hơn so với cùng kỳ từ 10-15 cm, vì vậy, thời gian vận hành máy bơm dẫn nước về trên các kênh phải giảm xuống còn 50% số giờ bơm trên ngày.

Để chủ động và có nguồn nước điều tiết nước về đồng hợp lý phục vụ sản xuất chiêm xuân 2017, từ đầu vụ, chi nhánh đã chủ động nâng cấp, lắp đủ 8 máy tại trạm bơm Hoằng Giang và nâng cấp hơn 1km kênh tưới trạm bơm Hoằng Giang; với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng, từ nguồn hỗ trợ kinh phí của Công ty; sửa chữa cống điều tiết kênh Trường Phụ  với kinh phí 1,5 tỷ đồng từ nguồn sửa chữa thường xuyên của Chi nhánh, phục vụ công tác ngăn mặn. Cùng với hoàn thiện, nâng cấp máy móc, chi nhánh đã tiến hành vận hành máy bơm nước về các kênh ngay từ đầu tháng 01/2017,  vừa có nước dự trữ vừa phục vụ bà con chăm sóc cây vụ đông, đổ ải và gieo mạ chiêm xuân.

Bên cạnh đó, chi nhánh đã tiến hành nạo vét Song Gòng, kênh tiêu Tế Độ, kênh Phù Quang, kênh cống Bảng, đồng thời đôn đốc các xã, thị trấn tiến hành thực hiện, hoàn thiện thủy lợi mùa khô năm 2016 theo kế hoạch huyện đề ra./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa