Đoàn TNCS HCM xã Hoằng Hợp – tổ chức đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM xã nhiệm kỳ 2017 – 2022

Đăng lúc: 14:33:44 09/01/2017 (GMT+7)

Ngày 7/1/2017, tại Hội trường xã, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Hợp đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM xã nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đây là đơn vị tổ chức đại hội điểm của huyện Hoằng Hóa.

Về dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Bá Hải – Bí thư Đoàn TNCS HCM huyện cùng các đồng chí thường vụ Huyện đoàn, đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy, Bí thư đoàn thanh niên các xã thuộc cụm KTXH số 2; lãnh đạo cấp ủy – chính quyền – MTTQ – các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các nhà trường và 72 đại biểu đại diện cho thế hệ trẻ xã Hoằng Hợp tham dự đại hội.

Hiện Đoàn xã Hoằng Hợp có 14 chi đoàn, 1.392 thanh niên trong độ tuổi, chiếm 27% dân số, 30% lực lượng lao động, trong đó, có 75% đoàn viên thanh niên có mặt tại địa phương được tập hợp trong tổ chức đoàn. Nhiệm kỳ 2012 – 2017, đoàn thanh niên xã Hoằng Hợp tiếp tục đổi mới phương thức giáo dục đoàn, đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đoàn, tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng Đảng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 135 đoàn viên mới, có 12/14 chi đoàn đạt chi đoàn vững mạnh, giới thiệu 40 đoàn viên ưu tú đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, trong đó, có 37 đồng chí được kết nạp Đảng; Triển khai các phong trào, hành động cách mạng đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, đặc biệt, phong trào “xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, đoàn xã đã huy động được nhiều ngày công đảm nhận cac công trình, phần việc thanh niên, tu sửa 1,2km đường giao thông liên thôn, xử lý 2 bãi rác thải tập trung của thôn Qùy Thanh và Đức Giáo 10, cải tạo sân bóng đá, bóng chuyền…vv

Tại Đại hội, các đại biểu đã phát biểu tham luận, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hoằng Hợp trong nhiệm kỳ qua, đóng góp nhiều cách làm, giải pháp, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ mới nhằm thực hiện các mục tiêu Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, như: 100% ĐVTN trong tổ chức được tiếp thu các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Đoàn, chính sách, pháp luật của nhà nước; 100% chi đoàn trường học triển khai tốt phong trào “sáng tạo trẻ”; 80% chi đoàn đạt trong sạch vững mạnh; tỷ lệ tập hợp thanh niên đạt 80% trở lên..vv

Tại ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện đoàn Hoằng Hóa và đồng chí Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Hợp đã biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của Đoàn TNCS HCM xã Hoằng Hợp trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động công tác Đoàn thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Trên cơ sở nắm bắt tâm tư và tình cảm của thanh niên, Đoàn xã cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động đảm bảo phù hợp với nhu cầu , đặc điểm của từng thanh niên; tiếp tục tổ chức hiệu quả các phong trào xung kích tình nguyện; chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng phát hiện, đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu hoạt động của phong trào; Quan tâm phát triển tổ chức Hội LHTN Việt Nam, Đội TNTP Hồ Chí Minh trên địa bàn xã, coi đó là trách nhiệm của Đoàn, là bộ phận không tách rời của công tác xây dựng tổ chức Đoàn; Coi trọng việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân.

09.1.2017.13.JPG
Ban chấp hành Khóa mới ra mắt

Với tinh thần đoàn kết, phát triển, Đại hội đã bầu 13 đồng chí vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng chí Phạm Ngọc Dũng tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư đoàn xã; Đại hội cũng đã bầu 2 đại biểu chính thức  và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa

219922