Đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hóa dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại thôn 2 xã Hoằng Thành

Đăng lúc: 08:27:16 18/11/2016 (GMT+7)

Ngày 16/11/2016, đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Hoằng Hóa, đồng chí Lê Huy Lượng – Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện đã về dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư thôn 2 xã Hoằng Thành.

18.11.2016.4.JPG
Toàn cảnh ngày hội đại đoàn kết tại thôn 2 xã Hoằng Thành

Ngày hội đại đoàn kết tại khu dân cư thôn 2 xã Hoằng Thành đã diễn ra sôi nổi và ý nghĩa. Nhân dân và cán bộ trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống 86 năm mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016), nhìn lại kết quả thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới”. Với 152 hộ, 654 nhân khẩu, người dân khu dân cư thôn 2 làng Phú Qúy xã Hoằng Thành đã cùng nhau chung lưng đấu cật, đoàn kết trong chiến đấu, lao động và sản xuất, đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thôn mới. Đến nay, 100% nhà trong thôn đã được xây dựng kiên cố, nhiều hộ gia đình đã xây dựng được những căn nhà mái bằng, nhà tầng khang trang. Phong trào xây dựng đời sống văn hoá có nhiều chuyển biến tích cực, số hộ nghèo giảm xuống còn 12 hộ, hộ cận nghèo còn 6 hộ theo tiêu chí mới, năm 2015, toàn thôn có 100 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó, có 40 gia đình đạt gia đình văn hóa hiếu học, thu nhập bình quân đầu người tăng dần theo các năm, hiện tại đã đạt 25 triệu 740 ngàn đồng/người. Từ khối đại đoàn kết toàn dân, khu dân cư thôn 2 xã Hoằng Thành đã cùng nỗ lực xây dựng nông thôn mới, nổi bật là phong trào đóng góp xây dựng nhà văn hóa thôn. Với trên 700 triệu đồng từ đóng góp của nhân dân trong thôn và sự ủng hộ của con em xa quê, nhà văn hóa thôn 2 Hoằng Thành nằm ở vị trí đẹp, trung tâm, diện tích rộng rãi, khang trang, được đánh giá là nhà văn hóa đẹp nhất của xã. Ngoài xây dựng nhà văn hóa, nhân dân trong thôn cũng đã đóng góp trên 160 triệu đồng làm 0,61 km kênh mương, 100% đường giao thông trong thôn đã được bê tông hóa. Tính đến nay, thôn 2 Hoằng Thành đã có 12/14 tiêu chí của thôn đạt chuẩn nông thôn mới. 2 tiêu chí còn lại đang được thôn phấn đấu hoàn thiện trong năm 2017.

18.11.2016.5.JPG
Đ/c Lê Xuân Thu-PBT-Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết

Phát biểu tại khu dân cư thôn 2 xã Hoằng Thành, đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã chia vui và chúc mừng những thành quả mà khu dân cư thôn 2 đã đạt được trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt, biểu dương những đóng góp mà cán bộ và nhân dân trong thôn đã và đang thực hiện, góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn mới tại địa phương. Đồng chí vui mừng khi thấy đời sống người dân trong thôn ngày một cải thiện, bộ mặt nông thôn thêm phần khởi sắc. Trong phát biểu của mình, đồng chí một lần nữa khẳng định vai trò khối đại đoàn kết toàn dân trong công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước.

18.11.2016.6.JPG
Đ/c Lê Xuân Thu-PBT-Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho các hộ nghèo và hộ tiêu biểu của thôn

Trong niềm vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân, đồng chí chủ tịch HĐND huyện cũng đã thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ Việt Nam huyện trao quà cho thôn 2 xã Hoằng Thành và trao 2 xuất quà cho 2 gia đình khó khăn và 3 xuất quà cho 3 gia đình xuất sắc tiêu biểu trong mọi phong trào của thôn. Đại diện cấp ủy – chính quyền – MTTQ xã cũng đã trao hoa và quà cho khu dân cư thôn 2 xã Hoằng Thành.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa

20746