Hoằng Hóa: Mít tinh hưởng ứng “ tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2016

Đăng lúc: 08:31:11 29/11/2016 (GMT+7)

Ngày 28/11, tại trường THCS Lê Quang Trường, xã Hoằng Tiến, phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “ tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” và Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2016.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo huyện; lãnh đạo ban giám hiệu, các thầy giáo cô giáo và toàn thể các em trường THCS Lê Quang Trường xã Hoằng Tiến cũng về dự.

29.11.2016.1.JPG

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016 được phát động từ ngày 10/11 đến ngày 10/12, với chủ đề “ hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam” ( đó là 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm của mình, 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đang điều trị kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp). Tháng hành động sẽ tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS; mở rộng độ bao phủ, nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân.

Tại lễ mít tinh, đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hoằng Hóa đã kêu gọi nhân dân trong huyện Hoằng Hóa, đặc biệt là lực lượng học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS; tiếp tục cam kết hành động để hỗ trợ ngày một thiết thực và hiệu quả hơn cho công cuộc phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam và đảm bảo mục tiêu mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị HIV/AIDS.

Được biết, cùng ngày tại trường tiểu học Hoằng Thịnh, phòng Giáo dục và đào tạo  huyện Hoằng Hóa cũng tổ chức“ tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” và Ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2016./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

11792077