Hoằng Thắng: Tập huấn luật trẻ em năm 2016 và thành lập câu lạc bộ bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyến tật, trẻ em mồ côi

Đăng lúc: 14:16:45 04/11/2016 (GMT+7)

Ngày 4/11, tại hội trường UBND xã Hoằng Thắng, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi (NKT - TMC) xã Hoằng Thắng tổ chức Tập huấn luật trẻ em năm 2016 và thành lập câu lạc bộ (CLB) bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyến tật, trẻ em mồ côi.

Về dự, có bà Nguyễn Thị Phơ – Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT – TMC huyện; Thường trực Hội Bảo trợ NKT – TMC huyện; Lãnh đạo cấp ủy- chính quyền, Hội bảo trợ NKT – TMC xã Hoằng Thắng cùng toàn thể các hội viên trên địa bàn xã cũng về dự.

04.11.2016.9.JPG

Tại buổi tập huấn, các cán bộ và cộng tác viên được truyền đạt các nội dung: Luật Trẻ em năm 2016, các kỹ năng quản lý, đánh giá nhu cầu trẻ em bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, còn hướng dẫn kỹ năng trong cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em; kỹ năng phòng ngừa, xâm hại trẻ em và hướng dẫn đánh giá mô hình ngôi nhà an toàn phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em… Sau buổi tập huấn xã Hoằng Thắng cũng đã tổ chức thành lập câu lạc bộ bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyến tật, trẻ em mồ côi, CLB bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật, trẻ mô côi xã Hoằng Thắng thành lập với 13 thành viên và 60 cộng tác viên tại các thôn, xóm, khu dân cư trong xã.

04.11.2016.10.JPG
Ra mắt câu lạc bộ

CLB sinh hoạt định kỳ 3 tháng 1 lần, mạng lưới cộng tác viên định kỳ 6 tháng sinh hoạt 1 lần, hàng quý, 6 tháng, 1 năm ban chủ nhiệm tổng hợp tình hình thực hiện quy chế và chương trình hành động của câu lạc bộ, báo cáo ban chấp hành Hội bảo trợ NKT – TMC xã, huyện. Với việc thành lập CLB trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt này, hy vọng rằng trong thời gian tới, những hoạt động thiết thực của câu lạc bộ sẽ góp phần tích cực trong việc trợ giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt tại địa phương tái hòa nhập cộng đồng một cách hiệu quả, mặt khác ngăn ngừa  những trẻ em có nguy cơ rơi vào haonf cảnh đặc biệt. Đây là hoạt động mang tính xã hội hóa góp phần bảo vệ quyền trẻ em và cứu trợ trẻ khuyết tật- trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được sống trong môi trường phát triển lành mạnh cho trẻ em./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

19242