Hội CCB xã Hoằng Khánh – tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Đăng lúc: 10:48:22 11/01/2017 (GMT+7)

Ngày 10/1/2017, tại Hội trường xã, Hội CCB xã Hoằng Khánh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Về dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Bỉnh Quyền – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Hoằng Hóa, đồng chí Nguyễn Quốc Oai – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Hoằng Khánh, trưởng các ngành – đoàn thể, bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn và 103 đại biểu CCB trong xã đã về dự Đại hội.

11.1.2017.1.JPG
Toàn cảnh đại hội

Tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, nhiệm kỳ 2012 – 2027, Hội CCB xã Hoằng Khánh đã luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, đóng góp nhiều thành tích vào phong trào chung của địa phương. Trong 5 năm hoạt động, Hội CCB xã Hoằng Khánh nhiều năm liền được UBND xã, Hội CCB huyện tặng giấy khen; qua phân loại hàng năm, đã có 10/10 chi hội trong sạch vững mạnh, trong đó, có 60% đến 70% chi hội trong sạch vững mạnh xuất sắc, 98% đến 99,5% hội viên đạt hội viên gương mẫu, trong đó, có 70% đến 81,8% hội viên đạt hội viên gương mẫu xuất sắc. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và hội cấp trên tới toàn thể hội viên, vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tập trung nâng cao nhận thức của hội viên, nêu cao tính gương mẫu trong công tác xây dựng và bảo vệ chế độ XHCN. Trong phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, Hội CCB xã Hoằng Khánh đã có nhiều mô hình hay, cách làng sáng tạo, xuất hiện nhiều mô hình kinh doanh, trang trại, gia trại phát triển. Hiện, Hội có 2 tổ tiết kiệm vay vốn, khai thác 1,5 tỷ đồng cho 43 hội viên vay phát triển sản xuất và chăn nuôi; Hội CCB xã đã tạo được nguồn vốn do CCB đóng góp với 490.000 đồng/hội viên; Tỷ lệ hộ khá, giàu trong Hội ngày càng tăng chiếm 50%, hộ nghèo giảm còn 2,17%; Tích cực thực hiện công tác nghĩa tình đồng đội, 100% cán bộ, hội viên ốm đau được Hội tổ chức thăm hỏi, động viên, trong 5 năm đã tổ chức thăm hoi 56 lượt hội viên, số tiền 8,7 triệu đồng. Tham gia tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương, hội viên Hội CCB xã Hoằng Khánh đã gương mẫu đi đầu, xuất hiện nhiều tấm gương CCB hiến đất làm đường như: CCB Nguyễn Xuân Miên, Lương Đức Tâm, Lê Xuân Chúc, Nguyễn Văn Hai...vv.; Công tác giáo dục truyền thụ truyền thống được Hội quan tâm chú trọng, trong nhiệm kỳ đã tổ chức 3 buổi nói chuyện truyền thụ truyền thống cho thanh niên với 150 người tham gia; Tiếp tục phát triển Hội viên, trong nhiệm kỳ, Hội CCB xã Hoằng Khánh đã kết nạp thêm 78 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn hội lên 368 hội viên. Trong đó, có 86 hội viên là Đảng viên, 13 đồng chí là đại biểU HĐND xã, 7 đồng chí tham gia vào cấp ủy, 10 đồng chí tham gia vào BCH chi ủy.

11.1.2017.2.JPG
Ban chấp hành Hội CCB xã Hoằng Khánh ra mắt đại hội

Với phương hướng chung: đoàn kết vận động các thế hệ CCB giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “bộ đội cụ Hồ” – trung thành – đoàn kết – gương mẫu – đổi mới, các đại biểu tham dự Đại hội đã phát biểu tham luận đóng góp vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 – 2022 của Hội CCB xã Hoằng Khánh với 11 mục tiêu chủ yếu, như: kết nạp 100% CCB trong xã vào sinh hoạt tỏng tổ chức Hội, hàng năm có 98% hội viên đạt hội viên gương mẫu – gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa, 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó, có 63% trở lên chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Hoằng Hóa và đồng chí Bí thư Đảng bộ xã Hoằng Khánh đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Hội CCB xã Hoằng Khánh đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 – 2017. Liên quan đến các chỉ tiêu và giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác hội trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, các đồng chí đã nhấn mạnh, tựu trung: Hội CCB xã Hoằng Khánh chú trọng công tác xây dựng Hội, kết hợp chặt chẽ xây dựng tổ chức hội với các nhiệm vụ chung của địa phương. Trong triển khai nhiệm vụ cần xác định rõ trọng tâm, trọng điểm làm nổi bật vị trí, vài trò của CCB trong các hoạt động; thường xuyên làm tốt công tác tư tưởng, giữ vững bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; xây dựng các mô hình điển hình và nhân rộng học tập, mỗi chi hội CCB xây dựng được một mô hình mới, Hội CCB xã nhân rộng được nhiều mô hình để học tập; Nâng cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ BCH Hội CCB, sáng tạo, linh hoạt trong tổ chức hoạt động hội, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh xuất sắc, góp phần vào thành công chung của địa phương.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội CCB xã khoá VIII nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 11 đồng chí, bầu 2 đại biểu chính thức tham dự đại hội CCB cấp trên, bầu 1 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Trần Ngọc Bích tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB xã Hoằng Khánh nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thanh Qúy – Đài TT Hoằng Hóa

12008