Hội Cựu chiến binh huyện Hoằng Hóa: Tổng kết công tác hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Đăng lúc: 15:17:42 25/12/2016 (GMT+7)

Ngày 16/12, tại hội trường cơ quan đoàn thể huyện, Hội Cựu chiến binh huyện Hoằng Hóa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Đến dự có đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí đại diện ban, ngành, đoàn thể huyện; Thường trực Hội CCB huyện và 50 cán bộ, hội viên Cựu chiến binh tiêu biểu về dự.

Năm 2016, các cấp hội CCB trong Huyện tích cực triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch, cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh, phong trào “CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo nhanh và bền vững”. Góp phần nâng cao chất lượng 2 chương trình trọng tâm công tác Hội. Các cấp Hội trong huyện đã động viên giúp đỡ cán bộ hội viên tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả các công ty, trang trại, gia trại....vv phát động phong trào thi đua “tăng nhanh quỹ hội viên tiết kiệm” nâng cao quỹ hội để có điều kiện giúp đỡ hội viên có nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh, trong năm qua bình quân quỹ hội đã tăng từ 612.000đ/HV lên 840.000đ/HV; từ nguồn quỹ Hội này Hội đã cho 1.450 hội viên vay với lãi xuất thấp hoặc không có lãi để đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi, toàn huyện hiện nay có 13 doanh nghiệp, 27 HTX, 68 trang trại, 370 gia trại do CCB làm chủ, đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở địa phương. Giảm tỷ lệ hộ hội viên CCB nghèo xuống còn 3,6% ( tỷ lệ hộ nghèo của huyện là 10,67%). Trong năm qua Hội CCB huyện đã đóng góp gần 3 tỷ đồng; hơn 4.900 công, hiến hơn 4.800m2 đất để xây dựng giao thông nông thôn, nhà văn hoá, giao thông nội đồng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng NTM ở cơ sở, nhiều tổ chức Hội được cấp uỷ, chính quyền địa phương tin tưởng giao đảm nhận các phần việc khó khăn, phức tạp như nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy, làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hoá. Tiêu biểu trong phong trào đóng góp xây dựng NTM, nhiều tổ chức cơ sở hội có phong trào, cách làm thiết thực, hiệu quả hơn như hội CCB: Hoằng Đức, Hoằng Thịnh, Hoằng Lộc, Hoằng Qúy, Hoằng Phong....vv. Thực hiện Chỉ thị 04 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Tháng 3, tháng cao điểm bảo đảm trật tự ATGT, Hội CCB các cấp đã phối hợp phát huy vai trò nòng cốt, gương mẫu vận động nhân dân thực hiện kế hoạch giải phóng lấn chiếm lòng lề đường, bảo đảm đường thông hè thoáng, không có hội viên CCB phải cưỡng chế vi phạm xảy ra, phát huy hiệu quả 132 đoạn đường CCB tự quản về ATGT và vệ sinh môi trường. Công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, nhiều tổ chức Hội đã xây dựng mô hình bể chứa xử lý  rác thải , bao bì ngoài đồng đạt hiệu quả thiết thực như hội CCB Hoằng Lương, Hoằng Đức, Hoằng Minh..vv
Năm 2017, Hội tiếp tục đầy mạnh phong trào thi đua “chiến binh gương mẫu; thực hiện 4 chương trình hành động theo Nghị quyết Đại hội CCB của huyện và tập trung thực hiện các nhiệm vụ như: 100% cán bộ hội viên là đảng viên trên 80% hội viên được học tập, quán triệt các NQ, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; 100% cán bộ hội viên có lập trường chính trị tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, đổi mới của đất nước, chấp hành pháp luật Nhà nước, điều lệ, quy định của Hội, hoàn thành tốt, nhiệm vụ được giao; 100% xã tổ chức tốt phong trào CCB xây dựng NTM, sớm hoàn thành các tiêu chí còn lại và giữ vững phát huy tiêu chí đã đạt được; Tăng quỹ hội bình quân trên 100.000đ/HV, động viên HV có điều kiện tiết kiệm xây dựng quỹ nhiều hơn, quản lý sử dụng có hiệu quả quỹ vốn. Đẩy mạnh hoạt động CLB SXKD giỏi, xây dựng nhiều mô hình mới, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên 2%/năm....

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, kiến nghị giải quyết một số vấn đề còn tồn tại và nêu ra các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2017.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy  - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần đoàn kết và những kết quả của các cấp Hội CCB huyện đã đạt được trong năm 2016. Trên cơ sở đó, đồng chí phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong năm 2017: các cơ sở hội tiếp tục tuyên truyền và thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới; công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn; Thực hiện tốt phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, gương mẫu, văn minh; Tích cực tuyên truyền, phát hiện và thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng về các tệ nạn xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo do CCB làm chủ hộ. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền vận động con em hội viên thực hiện tốt luật nghĩa vụ quân sự năm 2017.

25.12.2016.8.JPG
Đồng chí Lê Xuân Thu-PBT-Chủ tịch HĐND huyện (ảnh hàng đầu) trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 9 tập thể đã hoàn thành sản xuất nhiệm vụ năm 2016; Huyện Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ năm 2016 và tặng giấy khen cho 4  tập thể đã đạt thành tích cao trong phong trào vận động ủng hộ đồng bào miền Trung, Tây nguyên hạn hán ngập mặn. Cũng trong Hội nghị này cụm trưởng 6 cụm ký kết thi đua năm 2017./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa