Hội nghị tổng kết Xây dựng cơ sở và thực hiện Quy chế dân chủ năm 2016, phương hướng, nhiệm vụ năm 2017

Đăng lúc: 08:13:22 10/01/2017 (GMT+7)

Sáng 09/01/2017. Ban chỉ đạo Xây dựng cơ sở và thực hiện QCDC huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết Xây dựng cơ sở và thực hiện Quy chế dân chủ năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Đồng chí Trương Tuấn An, Phó Bí thư thường trực- phụ trách Huyện uỷ dự chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Lê Xuân Thu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND-Trưởng Ban chỉ đạo huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo Xây dựng cơ sở và thực hiện QCDC.

09.1.2017.15.JPG

Đồng chí Lê Xuân Thu-PBT-Chủ tịch HĐND-Trưởng Ban chỉ đạo huyện phát biểu khai mạc và chủ trì hội nghị

Năm 2016, cấp ủy chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với việc tăng cường và đổi mới công tác dân vận; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tập trung triển khai thực hiện Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị, (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Nghị quyết  Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; các chỉ thị , văn bản hướng dẫn chỉ đạo bầu cử đại biểu  Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; chỉ thị số 05- CT/TW của Bộ chính trị; kết luận số 05- KL/TW của ban Bí thư, các Nghị quyết, Chỉ thị của Thường vụ, ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVI…gắn với xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện sát với từng cấp, từng ngành;  tiếp tục cụ thể hóa các chủ trương, giải pháp nhằm phát huy trách nhiệm của hệ thống chính trị trong thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở.

Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở đã tiếp tục góp phần làm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của cấp ủy Đảng các cấp, chính quyền, phát huy vai trò tham mưu nòng cốt của Mặt trận, đoàn thể; phát huy được sức mạnh của các tầng lớp nhân dân, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại hội nghị, các thành viên trong Ban Chỉ đạo đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm tiếp thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở của huyện năm 2017.

09.1.2017.14.JPG
Đồng chí Trương Tuấn An-PBT phụ trách Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong lời phát biểu chỉ đạo và Kết luận hội nghị, của đồng chí Trương Tuấn An, Phó Bí thư thường trực- phụ trách Huyện uỷ, Đồng chí Lê Xuân Thu, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND-Trưởng Ban chỉ đạo sau khi ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được tương đối toàn diện trên các lĩnh vực của huyện có sự đóng góp không nhỏ của khối dân vận và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, các đồng chí nhấn mạnh: Trong năm 2017, huyện sẽ tiếp tục tập trung thực hiện luân chuyển cán bộ công chức cấp xã, thị trấn, chỉ đạo các đoàn thể tổ chức đại hội nhiệm kỳ; ngoài thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, huyện sẽ tập trung chỉ đạo quyết liệt cho công tác giải phóng mặt bằng và thực hiện các dự án, đẩy mạnh việc thành lập các doanh nghiệp…nên đề nghị cấp ủy các cấp, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị, (khóa XI) và Công văn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; gắn việc triển khai thực hiện quy chế dân chủ cơ sở với việc triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của của Trung ương và của tỉnh về công tác dân vận, xây dựng Đảng và các phong trào thi đua yêu nước; Tập trung chỉ đạo các cơ quan nhà nước thực hiện các giải pháp nhằm mở rộng các hình thức dân chủ trên các loại hình cơ sở, các lĩnh vực; Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; Nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền; Tiếp tục chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở; các thành viên ban chỉ đạo được phân công nhiệm vụ phái nâng cao hơn nữa vai trò, nhiệm vụ, trách nhiệm của mình, thường xuyên bám sát cơ sở vừa chỉ đạo chuyên môn vừa thực hiện vai trò của thành viên ban chỉ đạo. Trước hết là tập trung thực hiện tổ chức vui xuân đón tết Đinh Dậu cho nhân dân, đảm bảo tốt công tác Quốc phòng- An ninh trong dịp tết nguyên đán, nhất là vùng biển, đường biển;  nắm bắt tình hình tư tưởng diễn biến của nhân dân đặc biệt là  nhân dân khu vực vùng công giáo./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa

219936