Hội truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Hoằng Hóa tổng kết công tác hội 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Đăng lúc: 14:38:41 27/12/2016 (GMT+7)

Vừa qua, tại nhà văn hóa Đạo Sơn, thị trấn Bút Sơn, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh huyện Hoằng Hóa đã tổ chức hội nghị tổng két công tác hội năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016, cán bộ, hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện tiếp tục phát huy truyền thống của Bộ đội Trường Sơn anh hùng, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, gương mẫu trên mặt trận phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tình nghĩa, xây dựng nông thôn mới, thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết  xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, 100% gia đình hội viên đạt văn hóa.

27.12.2016.1.JPG

Đến nay, có 32 xã, thị trấn làm hồ sơ xin thành lập hội đã được chủ tịch UBND huyện quyết định cho phép thành lập và có 23 đơn vị tổ chức đại hội, tổng số hội viên đến nay đã kết nạp được 1.100 hội viên tham gia, xã đông hội viên là Hoằng Châu, Hoằng Hợp….. Các hội đã thành lập đã xây dựng được quỹ hoạt động, tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn. Trong năm, cán bộ, hội viên toàn Hội đã xây dựng được 2 ngôi nhà nghĩa tình đồng đội tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; trao tặng hàng 100 suất quà thăm hỏi, động viên hội viên và gia đình hội viên khi ốm đau, khó khăn, cô đơn, vận động quyên góp….   Năm 2017, Hội đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục phát huy truyền thống của Bộ đội Trường Sơn anh hùng, đẩy mạnh việc giáo dục truyền thống tới thế hệ trẻ; gương mẫu trên mặt trận phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tình nghĩa, xây dựng nông thôn mới; phát triển hội viên, xây dựng quỹ Hội hiệu quả…

Nhân dịp này, 1 cá nhân được Trung ương Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam tặng Bằng khen; 03 tập thể, 02 cá nhân được Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh tỉnh Thanh Hóa trao Bằng khen có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội năm 2016. Thường trực huyện Hội cũng đã trao giấy khen cho 08 tập thể và 05 cá nhân có nhiều thành tích xây dựng phong trào hoạt động trong năm 2016./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa