Hội truyền thống xăng dầu đường ống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam - tỉnh Thanh Hóa trao nhà “nghĩa tình đồng đội” tại Hoằng Hóa

Đăng lúc: 10:22:35 05/12/2016 (GMT+7)

Ngày 4/12, tại đội 10, thôn Đồng Lòng, xã Hoằng Tân, Hội truyền thống xăng dầu đường ống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội” cho gia đình bà Nguyễn Thị Hương, ở thôn Đồng Lòng, xã Hoằng Tân, huyện Hoằng Hóa.

Dự buổi lễ có thiếu tướng Hồ Sỹ Hậu, Nguyên cục trưởng, Cục xây dựng kinh tế Bộ quốc phòng, ủy viên thường vụ Hội trường sơn Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Chủ tịch Hội xăng dầu Đường ống trường sơn Đường Hồ Chí Minh Việt Nam; Thượng tá Lê Đức Phán, ủy viên Ban chấp hành Hội trường sơn Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Chủ tịch tỉnh Hội  trường sơn tỉnh Thanh Hóa cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Hội truyền thống xăng dầu đường ống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh tỉnh; Phía huyện có đồng chí Lê Văn Nhuần, Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện; Hội cựu chiến binh huyện, Hội trường sơn Đường Hồ Chí Minh huyện; Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể xã Hoằng Tân cùng bà con thôn Đồng Lòng, xã Hoằng Tân cũng về dự.

05.12.2016.1.JPG

Bà Nguyễn Thị Hương, đội 10, thôn Đồng Lòng, xã Hoằng Tân là chiến sỹ xăng dầu Trường Sơn thuộc trung đoàn 671. Gia đình bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trước đây phải ở trong ngôi nhà cũ tạm bợ. Căn nhà xây dựng mới có tổng diện tích 86,5mét vuông. Sau 2 tháng thi công, căn nhà nghĩa tình đồng đội đã được hoàn thành với tổng trị giá 190 triệu đồng, trong đó, Hội xăng dầu đường ống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Thanh Hóa hỗ trợ 40 triệu đồng. Số còn lại do gia đình, họ hàng, chính quyền địa phương và đồng đội giúp đỡ. Việc trao tặng nhà đồng đội không chỉ giúp gia đình bà Nguyễn Thị Hương có chỗ ở khang trang, thể hiện tình đồng chí, đồng đội, mà còn góp phần động viên, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa” đối với các gia đình chính sách trên địa bàn.

05.12.2016.2.JPG
Đồng chí Lê Văn Nhuần-PCT Thường trực UBND huyện trao quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Hương

05.12.2016.3.JPG
Các đồng chí lãnh đạo TW hội, tỉnh hội và lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Hương

Nhân dịp khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Hương, chính quyền địa phương cùng với các đơn vị, đồng đội đã ủng hộ trực tiếp được 27.400.000 đồng và trao quà, đồ dùng giúp gia đình bà vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa