Huyện Hoằng Hóa tặng quà chia khó với huyện vùng cao Mường Lát

Đăng lúc: 13:53:54 23/11/2016 (GMT+7)

Vừa qua, Huyện Hoằng Hóa thành lập đoàn công tác đến dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập huyện Mường Lát và tặng quà chia khó với người dân nơi đây.

Thực hiện Nghị quyết 09 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo nhanh và bền vững ở các huyện miền núi Thanh Hoá đến năm 2020” và nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập huyện Mường Lát, 86 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, trong các ngày từ 18 đến 20.11 năm 2016, đoàn công tác của huyện Hoằng Hóa có đồng chí Lê Đức Giang – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện đã đến thăm, tặng quà và chia với huyện vùng cao Mường Lát.

23.11.2016.12.JPG
Đồng chí Lê Đức Giang Phó Bí thư-Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa trao quà cho đồng bào vùng cao huyện Mường Lát

Cùng với việc trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng chính quyền vững mạnh và phát triển kinh tế - xã hội bền vững với cấp ủy, chính quyền huyện Mường Lát, đoàn công tác huyện Hoằng Hóa đã đến thăm, tặng 1.000 suất quà với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng cho các em học sinh nghèo 2 trường THCS và tiểu học xã Mường Lý, các hộ nghèo ở xã Mường Lý, xã Tam Trung và xã Pù Nhi. Huyện Hoằng Hóa cũng đã trao tổng số tiền 1 tỷ đồng từ quỹ từ thiện và ngân sách huyện hỗ trợ Mường Lát phát triển theo chương trình ký kết phối hợp hàng năm giữa 2 huyện là Hoằng Hóa và Mường Lát   Cũng trong dịp này huyện Hoằng Hóa đã trao tặng huyện Sốp Bâu và Viêng Xay tỉnh Hủa Phăn nước cộng hòa dân chủ nhân dân Lào 2 bộ máy vi tính cùng nhiều món quà có ý nghĩa nhân dịp đoàn cán bộ 2 huyện sang thăm, dự lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập huyện Mường Lát./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa