Khu dân cư Luyện Tây- Hoằng Đạo tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2016

Đăng lúc: 13:09:24 14/11/2016 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 86 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016), sáng ngày 13-11, tại Khu Dân cư Luyện Tây- xã Hoằng Đạo (Hoằng Hóa), đồng chí Lê Văn Nhuần Phó Chủ tịch TT UBND huyện, đồng chí Chu Thế Sâm, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Hoằng Hóa đã tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2016, cùng tham gia ngày hội đoàn kết toàn dân tại khu dân cư Luyện Tây, có ủy viên MTTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ xã Hoằng Đạo và đông đảo nhân dân trong khu dân cư.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cũng nhau ôn lại truyền thống 86 năm Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016), ôn lại kết quả thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư Luyện Tây năm 2016; Theo đó, năm 2016, Mặt trận và các hội đoàn thể của xã, của thôn đã vận động các tầng lớp nhân dân    đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, tích cực hướng dẫn nhân dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi các loại giống cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả thiết thực, từng bước tăng thu nhập cho nhân dân. Bên cạnh đó, việc thực hiện nếp sống văn minh trong lễ tang, lễ cưới đều được tổ chức theo nếp sống văn hóa mới, các hủ tục lạc hậu được đẩy lùi.

A1.JPG

Trong năm 2016, khu dân cư (làng) Luyện Tây đã vận động các hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua kết quả kiểm tra, chấm điểm cuối năm có 136/160 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, bằng 85%.

A2.JPG
Đ/c Chu Thế Sâm-Chủ tịch UBMTTQ huyện Hoằng Hóa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chu Thế Sâm, Chủ tịch UBMTTQ huyện ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Khu dân cư Luyện Tây đã đạt được trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đặc biệt là các phong trào, các cuộc vận động của huyện xã, và địa phương và sự đoàn kết chấp hành tốt chủ trương, chính sách của đảng nhà nước mà điển hình là chấp hành thực hiện Chỉ thị 04, Chỉ thị 18 của UBND tỉnh, kế hoạch của huyện về giảo tỏa vi phạm hành lang giao thông, vi phạm hành lang kênh mương.
Đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền, MTTQ địa phương tiếp tục củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy những điểm tích cực, những mô hình tiên tiến, Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động của công tác mặt trận.

A3.JPG
Lãnh đạo xã trao quà cho khu dân cư

Nhân ngày hội, UBMTTQ huyện đã trao 4 suất quà, gồm quà và tiền mặt (trị giá500 ngàn đồng/suất) cho 04 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng khu dân cư 1 triệu đồng, cũng nhân dịp này, cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã Hoằng Đạo cũng đã tặng hoa và quà cho khu dân cư./.

Tuyết Mai: Đài TT Hoằng Hóa

20031