Phó Bí thư Thường trực phụ trách Huyện ủy Trương Tuấn An dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại khu dân cư thôn Hạ Vũ II, xã Hoằng Đạt

Đăng lúc: 08:27:16 18/11/2016 (GMT+7)

Ngày 16/11, đồng chí Trương Tuấn An – Phó Bí thưTthường trực phụ trách Huyện ủy và đồng chí Chu Thế Sâm – Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Bí thư Huyện đoàn và lãnh đạo xã Hoằng Đạt đã về dự, chung vui ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Hạ Vũ II, xã Hoằng Đạt.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, đồng chí Phó Bí thư Thường trực phụ trách Huyện ủy Trương Tuấn An và các đồng chí lãnh đạo của huyện, xã Hoằng Đạt đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn do nhân dân thôn Hạ Vũ II, xã Hoằng Đạt biểu diễn.

18.11.2016.1.JPG

Thôn Hạ Vũ II, xã Hoằng Đạt có diện tích 155ha, có 325 hộ gia đình, 1.100 nhân khẩu, được công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa”, là điểm sáng thôn, xóm của xã Hoằng Đạt trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống mới ở  khu dân cư. Đến nay, toàn thôn có nhiều hộ gia đình khá giả, nhiều gia đình có thu nhập trên 80 triệu đồng 1 năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 8,34%; thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu/người/năm. Khu dân cư duy trì được nhiều hoạt động văn hóa thể thao, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt, an ninh trật tự được đảm bảo, toàn thôn không có người mắc tệ nạn xã hội.

18.11.2016.3.JPG

18.11.2016.2.JPG
Đồng chí Trương Tuấn An-PBT phụ trách Huyện ủy (Ảnh trên) và đồng chí Chu Thế Sâm-Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hoằng Hóa trao quà cho thôn Hạ Vũ II và các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2016, đồng chí Phó Bí thư Thường trực phụ trách Huyện ủy Trương Tuấn An cùng lãnh đạo MTTQ huyện và xã Hoằng Đạt đã tặng quà cho các gia đình văn hóa tiêu biểu, các hộ nghèo.

Nói chuyện với nhân dân thôn Hạ Vũ II, xã Hoằng Đạt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực phụ trách Huyện ủy Trương Tuấn An bày tỏ niềm phấn khởi khi được hòa vào không khí tươi vui, rực rỡ cờ hoa của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, và càng vui hơn khi được thấy đời sống của nhân dân ngày càng khởi sắc. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực phụ trách Huyện ủy nhấn mạnh: đoàn kết là truyền thống quý báu, đáng tự hào và là sức mạnh giúp dân tộc ta vượt qua mọi khó khăn thử thách để đi đến thành công. Đồng chí mong muốn, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền và vai trò tập hợp, đoàn kết của MTTQ, nhân dân thôn Hạ Vũ II, nói riêng, nhân dân xã Hoằng Đạt, nói chung, tiếp tục gìn giữ, phát huy khối đoàn kết từ trong mỗi gia đình, dòng họ và cộng đồng dân cư, nỗ lực thi đua lao động và học tập, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc, góp phần đưa huyện nhà về đích nông thôn mới vào năm 2020./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa