Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Bút Sơn, huyện Hoằng Hóa tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập

Đăng lúc: 15:07:18 10/11/2016 (GMT+7)

Ngày 7/11/2016, tại trung tâm hội nghị huyện, Quỹ Tín dụng nhân dân thị trấn Bút Sơn đã tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập (07/11/1996 – 07/11/2016).

Về dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thanh An – Giám đốc  và lãnh đạo ngân hàng nhà nước chi nhánh Thanh Hóa; lãnh đạo Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa; Phía huyện có đồng chí Lê Xuân Thu – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Cường – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoằng Vinh, Hoằng Phúc, Hoằng Đức, Hoằng Xuyên và thị trấn Bút Sơn cùng lãnh đạo quỹ tín dụng trên địa bàn huyện và 165 thành viên đại diện cho 1.688 thành viên của quỹ.

A7.JPG

Các đồng chí lãnh đạo huyện và thị trấn dự tại buổi lễ

Từ ngày đầu thành lập chỉ có 33 thành viên với số vốn điều lệ 50 triệu đồng theo pháp lệnh của Ngân hàng nhà nước. Qua 20 năm hoạt động, Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Bút Sơn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; làm tốt nhiệm vụ huy động tiền gửi dân cư, phục vụ vốn cho thành viên phát triển kinh tế; tham gia đẩy lùi tệ cho vay nặng lãi, góp phần xóa đói, giảm nghèo, phục vụ vốn cho sự nghiệp phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn trên địa bàn. Đến nay, Quỹ đã mở rộng ra 4 xã liền kề là Hoằng Phúc, Hoằng Đức, Hoằng Xuyên và Hoằng Vinh với tổng số 1.688 thành viên tham gia, nguồn vốn hoạt động đạt 96,546 tỷ đồng, dư nợ cho vay thành viên đạt 72,388 tỷ đồng, bình quân mỗi năm (2012 – 2016) tăng 8,789 tỷ đồng; tỷ lệ tăng hàng năm đạt 16,7%. Hiện tại Quỹ có trụ sở làm việc với đủ các phòng giao dịch, phòng tín dụng, phòng lãnh đạo, phòng họp, phòng kho khang trang cùng các trang thiết bị hiện đại phục vụ hoạt động. Với những nỗ lực trong hoạt động 20 năm qua, quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Bút Sơn lọt vào tốp 10 quỹ tín dụng nhân dân cơ sở tiêu biểu nhất của tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thanh An – Giám đốc ngân hàng nhà nước chi nhánh Thanh Hóa và đồng chí Phạm Văn Phượng – Bí thư Đảng ủy Thị trấn Bút Sơn đã biểu dương, ghi nhận những kết quả của Quỹ đã đạt được và mong rằng trong thời gian tới, Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Bút Sơn tiếp tục nâng cao tính tương trợ, liên kết giữa các thành viên, tập trung tốt vào mục tiêu hỗ trợ phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ và cải thiện đời sống của thành viên, phục vụ cộng đồng trên địa bàn, đẩy mạnh tăng cường năng lực tài chính theo hướng tăng vốn điều lệ, thu hút thành viên mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Quỹ. Đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh: Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Bút Sơn chấp hành nghiêm chính sách pháp luật của Nhà nước trong hoạt động quỹ tín dụng, mở rộng quy mô địa bàn hoạt động, tăng cường huy động vốn, đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động đáp ứng  nâng cao uy tín chất lượng, nâng cao rình độ chuyên môn, nâng cao thu nhập, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, an sinh xã hội trên địa bàn.

A8.JPG

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, nhân dịp này, Quỹ tín dụng nhân dân Thị trấn Bút Sơn đã tặng giấy khen cho 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc xây dựng quỹ 20 năm phát triển – Bền vững (1996 – 2016)./.

Thế Khải – Đài TT Hoằng Hóa

19213