Hội nghị phổ biến một số luật mới về luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, luật luật phòng chống bạo lực gia đình và bỗi dưỡng nghiệp vụ , kỹ năng cho báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: 23:08:34 07/04/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 07.4, tại hội tường UBND xã Hoằng Đạo, UBND huyện Hoằng hóa đã tổ chức hội nghị phổ biến một số luật mới về luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, luật luật phòng chống bạo lực gia đình và bỗi dưỡng nghiệp vụ , kỹ năng cho báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn huyện.

1....jpg

2....jpg

3....jpg

Về dự và trực tiếp truyền đạt có đồng chí  Phan Văn Đại  - Trưởng phòng TT Phổ biến Giáo dục pháp luật, các đồng chí chuyên viên của phòng thuộc sở Tư Pháp, phía huyện Hoằng Hóa có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó CT UBND  huyện;  lãnh đạo , công chức phòng Tư pháp và các báo cáo viên  pháp luật huyện, các đồng chí  đại điện lãnh đạo UBND, MTTQ, cán bộ Tư pháp hộ tịch, thoogns kê, tuyên truyền viên pháp luật của các xã, thị trấn trong huyện.

Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở và Luật Phòng chống bạo lực gia đình được quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 4; Luật  thực hiện dân chủ ở cơ sở có 6 Chương, 91 Điều quy định về nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của  cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật phòng chống bạo lực gia đình gồm 6 chương, 56 điều, quy định về phòng ngừa, ngăn chặn, bảo vệ, hỗ trợ, xử lý vi phạm trong phòng, chống bạo lực gia đình; điều kiện bảo đảm phòng, chống bạo lực gia đình; quản lý Nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong phòng, chống bạo lực gia đình. Hai luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2023. Tại Hội nghị, trực tiếp báo cáo viên pháp luật Sở Tư pháp truyền đạt và giới thiệu các văn bản Luật mới đồng thời bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT&DL